Chủ quán thịt chó điều hành nhóm 8 người đi trộm chó chuyên nghiệp

Tám người trộm chó chuyên nghiệp và chủ quán thịt chó lúc bị bắt - Ảnh: MẠNH KHÁ

Rạng sáng 25-8, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mật phục và bắt giữ được tám người trộm chó chuyên nghiệp. Nhóm này được điều hành bởi chủ quán thịt chó trên địa bàn.

Tám người trộm chó chuyên nghiệp và chủ quán thịt chó lúc bị bắt – Ảnh: MẠNH KHÁ

Những người bị bắt gồm Bùi Văn Chín (39 tuổi), Lâm Thái Hà (40 tuổi), Lương Minh Hoàng (27 tuổi), Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi), Nguyễn Văn Nam (56 tuổi), Đỗ Ngọc Khang (26 tuổi), Âu Dương Cẩn (39 tuổi) và Huỳnh Kim Tuấn (46 tuổi). Những người này chủ yếu trú tại thị xã Phú Mỹ.

Tại thời điểm bị bắt, nhóm người trên đang tụ tập tại quán “Cầy tờ 89” ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ với 19 con chó vừa trộm được tại huyện Châu Đức và thị xã Phú Mỹ. Quán này do Bùi Văn May (45 tuổi) làm chủ.


19 con chó trộm được trong đêm 24 rạng sáng 25-8 của nhóm trộm chó – Ảnh: MẠNH KHÁ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ đã ra rệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của chủ quán thịt chó Bùi Văn May và phát hiện thêm nhiều tài sản, công cụ, phương tiện để trộm chó. Ngoài ra còn có nhiều chai nhựa đựng ớt bột để chống trả người dân khi bị phát hiện.


Chủ quán thịt chó Bùi Văn May – người điều hành nhóm trộm chó – Ảnh: MẠNH KHÁ

Điều tra ban đầu, tám người trộm chó nói trên được Bùi Văn May chuẩn bị công cụ, phương tiện trộm chó và chỉ việc đến quán của May lấy mang đi.

Chó trộm được đưa về bán cho May với giá bán 45.000 đồng/kg. Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận khi muốn đi bắt trộm chó thì phải có sự đồng ý của May.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với May và tám người trên để điều tra hành vi “trộm cắp tài sản”. Hiện vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*