Chồng nữ điều dưỡng kể phút vợ rơi xuống cống, khối bê tông đè vào người

“Sự việc diễn ra rất nhanh, vợ tôi ngã ngửa rồi bị tụt xuống cống sâu, 2 tấm bê tông rơi theo xuống dưới”, anh Hùng kể.
Liên quan đến sự việc nữ điều dưỡng bị rơi xuống ống cống sâu, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Mạnh Hùng (ở Đoan Hùng, Phú Thọ) cho biết, sáng 4/8, anh cùng vợ là chị Dương Thuý Hường và 2 người nữa đi bộ sang nhà người thân chơi.

Khi cả 4 người đi đến khu vực có hệ thống cống thoát nước ở xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, chị Hường bất ngờ bị rơi tụt xuống hố sâu hơn 2m. Sau đó, 2 nắp cống bê tông gãy và đổ sập, đè lên người chị Hường.

“Sự việc diễn ra rất nhanh, vợ tôi ngã ngửa rồi bị tụt xuống cống sâu, 2 tấm bê tông rơi theo xuống dưới”, anh Hùng nói và cho biết, ngay sau đó anh nhảy xuống cống để cứu vợ thì thấy tấm bê tông đè vào vai phải của chị Hường.

Thời điểm chị Hường bị rơi xuống cống, bên dưới có nước nên chị phải ngẩng mặt lên để nước không vào miệng. Còn anh Hùng chấn tĩnh vợ, cố đào bùn ở dưới cống và lấy gáo múc nước tìm cách cứu vợ. Sau đó, hàng xóm và người thân chạy ra cứu nạn và gọi cấp cứu 115.

Người dân đưa chị Hường lên khỏi ống cống.

“Do tấm bê tông nặng, nên mọi người dùng sức không thể kéo ra được. May lúc đó có một anh điều khiển xe nâng của xưởng gỗ bên cạnh tới hỗ trợ, kéo tấm bê tông ra thì mọi người mới đưa được vợ tôi lên”, anh Hùng kể.

5 phút sau, vợ anh Hùng được đưa lên. Lúc này, chị Hường khó thở, mặt tái mét và kêu đau mỏi khắp người. Ngay sau đó, chị được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu. Kết quả chụp chiếu cho thấy, chị Hường bị gãy 9 xương sườn hai bên, đụng dập đỉnh phổi phải kèm theo nhiều vết thương phần mềm.

“Vợ tôi hiện đang rất đau, cô ấy không thể chợp mắt nổi, mọi sinh hoạt gặp khó khăn. May lúc đó tôi và mọi người đi cùng phát hiện ra ứng cứu kịp thời, chứ nếu vợ tôi đi một mình sẽ chẳng ai biết mà cứu, để lâu tấm bê tông đè vào người sẽ không thở nổi”, anh Hùng nói.

Anh Hùng cho hay, khu vực xã Bằng Doãn đang làm đường liên xã. Đơn vị thi công cống thoát nước xong rồi, không có công nhân làm việc, các nắp cống đã được đậy kín, không có căng dây hay biển cảnh báo nguy hiểm.

“Nhìn thấy cống bê tông đã được đậy nắp kín nên vợ tôi đi bình thường, ai ngờ bị rơi xuống dưới”, anh Hùng chia sẻ.

Anh Hùng cho biết thêm, vợ chồng anh đều làm việc ở Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, vợ anh làm điều dưỡng. Cả hai đã đăng ký kết hôn, dự định cuối năm sẽ tổ chức lễ cưới thì vợ gặp tai nạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*