Chồng mất chức năng nam giới vì tham gia thử nghiệm thuốc để lấy 23 triệu, vợ ra quyết định bất ngờ

Đồng ý tham gia một cuộc thử nghiệm thuốc mà không lường trước hậu quả, người đàn ông này đã vô cùng khổ sở khi bị liệt dương.
Vào ngày 17/8/2023 vừa qua, câu chuyện một người đàn ông Trung Quốc bị mất chức năng nam giới sau khi tham gia một cuộc thử nghiệm thuốc đã gây xôn xao mạng xã hội và dư luận. Hậu quả mà người đàn ông này nhận về không chỉ là vấn đề sức khỏe mà còn liên quan tới gia đình.

Truyền thông địa phương đưa tin, người đàn ông giấu tên sống tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Do hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, người đàn ông này luôn muốn tìm nhiều cách để kiếm tiền.

Gần đây, người đàn ông vô tình đọc được thông tin về một cuộc thử nghiệm thuốc thông qua một nền tảng trực tuyến. Bài đăng cho biết, người tham gia cuộc thử nghiệm thuốc này trong một khoảng thời gian nhất định sẽ nhận được 7.000 nhân dân tệ (gần 23 triệu đồng). Khi người đàn ông ấn vào tìm hiểu, anh chỉ được biết đó là thuốc liên quan tới tim mạch chứ không hề được cảnh báo bất cứ điều gì về rủi ro mà cuộc thử nghiệm thuốc gây ra.

Cho rằng mình là người khỏe mạnh, không cần mất nhiều thời gian và công sức mà có thể kiếm được số tiền lớn, người đàn ông này đã quyết định tham gia cuộc thử nghiệm thuốc.

Không thể ngờ, sau một thời gian sử dụng loại thuốc này, người đàn ông bắt đầu cảm thấy sức khỏe có vấn đề. Anh gặp nhiều vấn đề về chức năng tình dục, “phần dưới” không thể cương cứng và xuất tinh như trước đây được nữa. Khi tới bệnh viện kiểm tra, anh mới phát hiện ra rằng việc sử dụng thuốc đã gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, dẫn đến liệt dương.

Ngay lập tức, người đàn ông đã báo cáo tình hình sức khỏe của mình với bên thử nghiệm thuốc, tuy nhiên họ không hề xin lỗi hay đưa ra phương án giải quyết gì, chỉ bồi thường cho người đàn ông một ít tiền, sau đó yêu cầu anh tiếp tục dùng thuốc của họ cho tới khi hết thời gian quy định.

Người đàn ông đau khổ chia sẻ rằng ban đầu, anh chỉ muốn kiếm một chút tiền để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, không thể ngờ quyết định này lại làm hại bản thân. Hơn thế nữa, giờ đây người vợ không thể chấp nhận chuyện anh bị liệt dương nên đã quyết định đệ đơn ly hôn, khiến anh vô cùng buồn bã và chán nản.

Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc hiện đang bàn tán xôn xao về câu chuyện này. Một số người cho rằng phía công ty thử nghiệm thuốc đã làm sai, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người đàn ông để lợi dụng anh ta vì mục đích không chính đáng, do đó cần phải có trách nhiệm bồi thường, xử lý thỏa đáng cho người đàn ông, nếu không có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng chỉ trích người đàn ông khi thiếu hiểu biết, bất chấp những nguy cơ về sức khỏe và gia đình chỉ vì lợi ích nhỏ, do đó bản thân anh ta phải tự gánh chịu hậu quả.

Thử nghiệm thuốc là một phần quan trọng của nghiên cứu y học để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của thuốc. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, công tác kiểm nghiệm thuốc còn tồn tại một số hạn chế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ như thiếu cơ chế quản lý, giám sát, bảo đảm chuẩn mực dẫn đến một số đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nghèo nàn của người dân để thực hiện các xét nghiệm trái pháp luật, không hợp lý, từ đó gây ra những vấn đề nghiêm trọng nghiêm trọng cho người thử nghiệm, gây tổn hại cả về thể chất lẫn tâm lý.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*