Chơi đào đất sau nhà, 2 đứa trẻ phát hiện hẳn chiếc siêu xe ferrari

Chuyện xảy ra vào tháng 2 năm 1978 tại căn nhà số 1137 trên đường West 119th ở khu vực West Athens, thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ).

Trong lúc đang chơi đùa đào xới đất ở sân vườn phía sau nhà thì 2 đứa trẻ bỗng phát hiện ra thứ kỳ lạ rất cứng, lộ ra dưới lớp bùn đất. Chúng phấn khích vì nghĩ rằng mình đã tìm được kho báu, thậm chí còn đi báo với người lớn.

Sau khi kiểm chứng lời nói của 2 cậu nhóc, bố mẹ chúng đã quyết định báo cáo với chính quyền địa phương. 2 cảnh sát Joe Sabas và Dennis Carroll đến tận nhà kiểm tra và nhanh chóng đưa ra quyết định họ cần phải tập hợp một đội để xử lý hiện trường.


Một chiếc máy xúc được đưa đến để hỗ trợ việc đào đất. Nhóm người đã phải đào hàng tấn đất ở một khoảng sân rộng để rồi “báu vật” dần lộ diện.

Không ai trong số họ tin vào mắt mình. Đó chính xác là một chiếc Ferrari Dino 264 GTS 1974 trị giá khoảng 22.500 USD vào thời điểm bấy giờ, tương đương khoảng 110.000 USD tiền (2,5 tỷ đồng) ngày nay.


Cảnh sát Carroll nhìn kỹ qua lớp kính chắn gió đã cũ mèm nhưng không phát hiện xác chết hay hàng lậu nào cả. Tuy nhiên, cảnh sát nhận định đây là chiếc xe bị đánh cắp từ 4 năm trước.

Điều lạ lùng là khi chiếc Ferrari được đào lên, nó được phủ lên trên một lớp khăn vải. Có vẻ như ai đó đã cố tình giấu chiếc xe này ở đây để một ngày nào đó quay lại lấy nó.

Câu hỏi được đặt ra là ai đã chôn chiếc xe này?

Và vì sao họ phải chôn nó đi như vậy?

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông với rất nhiều câu chuyện được thêu dệt để lý giải cho sự xuất hiện của chiếc xe ô tô đắt tiền dưới lòng đất.

Có tờ báo đăng tải câu chuyện của người phụ nữ nào đó tên Sandra West. Một năm trước đó, bà West đã chết vì dùng thuốc quá liều ở Beverley Hills.

Và điều ước cuối cùng của bà là được chôn cất bên trong một chiếc Ferrari bên cạnh người chồng quá cố của mình.

Tờ Thời báo Los Angeles thì đăng tải thông tin rằng chiếc xe đã được mua vào tháng 10 năm 1974 bởi một người thợ sửa ống nước tên là Rosendo Cruz ở Alhambra, California. 2 tháng sau đó thì nó bị đánh cắp.

Trên thực tế thì mãi đến năm 1986, nhân viên tên Greg Sharp của hãng AutoWeek đã tự tiến hành điều tra và công khai thông tin rằng chiếc xe được ông Cruz chọn mua ở Hollywood Sports Cars – đại lý ưa thích của những người giàu có và nổi tiếng – làm quà tặng sinh nhật vợ.

Bà này chỉ được lái chiếc xe khoảng 804km trước khi bị đánh cắp vào ngày 07 tháng 12 năm 1978, đúng ngày kỷ niệm ngày cưới của họ.

Cặp vợ chồng đỗ xe ở trên một con phố khi đến ăn tại nhà hàng Brown Derby trên Đại lộ Wilshire. Khi vợ chồng ông trở về sau bữa tối lãng mạn, chiếc xe đã biến mất. Tất nhiên, ông Cruz đã đi báo cảnh sát.

Báo cáo về chiếc xe bị mất vẫn được lưu giữ tại phòng Rampart thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles, nhưng không có thông tin gì về chiếc xe mãi cho đến khi nó được hai cậu bé tìm thấy.

Cũng có tin đồn rằng người chủ cũ của chiếc xe là ông Cruz vì muốn lấy tiền bảo hiểm nên đã thuê người vứt chiếc xe xuống biển, tuy nhiên bọn trộm ranh ma này lại không làm đúng như thỏa thuận mà lại giấu chiếc xe đi để sau này chiếm làm của riêng.

Sau nhiều năm điều tra, cảnh sát cuối cùng kết luận rằng chiếc Ferrari thật sự bị ăn cắp chứ không phải là một vụ lừa tiền bảo hiểm như mọi người nghi ngờ.

Công ty bảo hiểm Farmers Insurance Group cũng đồng ý với kết luận này của cảnh sát và đã đưa ra mức bồi thường là 22.500 đô la cho người chủ xe.

Chiếc Ferrari trở thành vật sở hữu của công ty bảo hiểm và sau đó được rao bán đấu giá.

Theo những tài liệu ghi nhận, chiếc xe đã được một người thợ máy trẻ tuổi trả giá cao nhất mua lại.

Sau rất nhiều công đoạn phục hồi, sửa chữa, cuối cùng chiếc Ferrari lại có thể kiêu hãnh nổ máy dạo quanh phố phường một lần nữa cùng với chủ nhân mới.

Nó cũng đã được đặt một chiếc biển tên mới vô cùng oách “DUG UP” (Tạm dịch: Đào lên), đi ra đường bất kỳ ai cũng dễ dàng nhận ra.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*