Chìm tàu 15 ngư dân Quảng Nam chết và mất tích: Đẫm nước mắt ngóng tin

Người nhà của các thuyền viên ở tỉnh Quảng Nam bị mất tích trong lúc đánh cá trên vùng biển Trường Sa hết sức đau đớn, lo lắng ngóng tin từ biển báo về.
Ngày 17-10, tại nhà của các ngư dân bị mất tích trên chuyến biển định mệnh, người nhà, họ hàng và xóm làng ghé đến thăm hỏi, động viên. Tại nhà của ngư dân Đỗ Văn Hải (thôn 4, xã Tam Giang, huyện Núi Thành), cả gia đình khoảng 20 người tập trung ngóng chờ tin thức từ ngoài biển gửi vào. Trên gương mặt, ai cũng tỏ rõ sự lo lắng.

Bà Đinh Thị Bích Thủy, vợ của ngư dân Đỗ Văn Hải

Gia đình ông Hải có 3 người đi trên con tàu bị chìm, gồm ông Hải, em ruột ông Hải là ông Đỗ Văn Trung và người cháu gọi bằng cậu. Trong đó, ông Trung đã được thuyền bạn cứu sống lúc tàu mới chìm, ông Hải và anh Phương mất tích.

Danh sách 15 thuyền viên gặp nạn

Bà Đỗ Thị Hồng, 54 tuổi, chị ruột ông Hải cho biết khi hay tin tàu chìm, cả gia đình thật sự rất sốc, từ đêm hôm qua đến sáng nay, mọi người liên tục thắp hương cầu nguyện cho mọi người được bình an. Đến trưa 17-10, gia đình nhận được thông tin từ ngoài biển báo về cho biết đã tìm được ông Hải nhưng ông không qua khỏi.

Sau đó, gia đình nhận được tin báo sau khi đưa lên tàu, sơ cứu thì ông Hải đã tỉnh lại. Lúc này, cả gia đình như vỡ òa cảm xúc. Dù vậy, khi chúng tôi đang viết bài viết này thì nhận được thông tin ông Hải và một thuyền viên vừa được cứu vớt trưa nay đã không qua khỏi.

Bà Đỗ Thị Hồng, chị ruột của ông Đỗ Văn Hải

Cách nhà ông Hải không xa, ngôi nhà ông Đặng Thống Tới (SN 1961, ngư dân mất tích) hàng xóm ra vào liên tục. Những ảnh mắt ngấn lệ, đỏ hoe với hy vọng người nhà được cứu sống.

Con trai ông Đặng Thống Tới là anh Đặng Thế Công đứng trước cửa nhà, ngóng chờ tin từ lực lượng cứu hộ trên biển. Anh Tới cho biết, anh nhận được tin cha của mình mất tích từ sáng, giờ chỉ biết hy vọng đội cứu hộ có thể sớm tìm được cha mình…

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 19 giờ 30 phút tối 16-10, tàu cá QNa 90129 TS hành nghề câu mực, trên tàu có 54 lao động, đang hoạt động tại tọa độ 13037’N-114039’E (cách mũi An Hòa/Quảng Nam khoảng 370 hải lý về hướng Đông Nam, cách đảo Song Tử Tây/Trường Sa khoảng 70 hải lý về hướng Bắc Đông Bắc) thì bị lốc xoáy làm chìm tàu.

40 thuyền viên được được tàu bạn gần đó cứu nạn, 14 ngư dân không may mất tích.

Người thân các ngư dân lo lắng

Tiếp đó, lúc 1 giờ ngày 17-10 tàu cá QNa-90927 TS đang hoạt động tại tọa độ 13032’N-113027’E (cách bờ biển TP Quy Nhơn khoảng 240 hải lý về hướng Đông Đông Nam, cách đảo Song Tử Tây khoảng 135 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc) thì bị sóng đánh chìm. 38 thuyền viên trên tàu may mắn được tàu bạn cứu sống. Còn ngư dân Nguyễn Duy Định mất tích.

Người nhà các thuyền viên lo lắng

2 thuyền viên vớt được trưa 17-10 đã qua đời

Theo Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Nam, trưa 17-10, lực lượng tìm kiếm đã tìm được 2 thuyền viên là Đỗ Văn Hải và Luong Hùng Vương (trú xã Tam Giang, huyện Núi Thành). Khi phát hiện, 2 người này còn sống nhưng hiện đều đã không qua khỏi. Một trường hợp khác đã vớt được thi thể. Hiện còn 12 người đang mất tích.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*