Cháy chung cư khiến ít nhất 41 người thiệt mạng

Đám cháy bùng lên ở khu nhà cao tầng dành cho công nhân tại thành phố Magnaf sáng 12/6 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 41 người.

Lực lượng cứu hỏa đến hiện trường vụ cháy ở chung cư tại Magnaf, Kuwait sáng 12/6. Ảnh: PTI

Thiếu tướng Eid Rashed Hamad cho biết chính quyền nhận được tin báo về vụ cháy vào khoảng 6h sáng (theo giờ địa phương). Sau khi lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường, đám cháy đã được khống chế. Thiệt hại về người ban đầu được báo cáo là 35 nạn nhân. Tuy nhiên, khi đến thăm hiện trường vào trưa cùng ngày, Phó thủ tướng Kuwait Sheikh Fahad Yusuf Saud Al-Sabah xác nhận con số tử vong đã lên tới 41.

Phó thủ tướng Kuwait hiện cáo buộc các chủ sở hữu khu nhà mắc nhiều vi phạm trong xây dựng cũng như thiếu biện pháp phòng cháy chữa. “Chính lòng tham của họ là nguyên nhân dẫn đến vụ việc đáng tiếc này”, ông Sheikh Fahad phát biểu.


Chung cư dành cho công nhân ở Kuwait sau khi ngọn lửa được dập tắt. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, quan chức địa phương cũng cho biết họ đã nhiều lần cảnh báo về an toàn đối với khu chung cư dành cho công nhân này. “Tòa nhà xảy ra hỏa hoạn được dùng làm nhà ở cho công nhân. Rất đông công nhân đang ở đó. Hàng chục người đã được giải cứu. Nhưng thật không may khi cũng có nhiều người thiệt mạng do hít phải khói”, giới chức địa phương cho hay.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*