Chàng trai mang họ hiếm nhất Việt Nam: Cả cuộc đời chưa gặp ai có chung họ, 99% chưa từng nghe qua

Sau khi chàng trai khoe việc mình mang họ hiếm, chưa từng gặp người lạ nào có cùng họ, nhiều người mang họ lạ cũng vào bình luận sôi nổi!
Ở Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp những họ phổ biến như họ Nguyễn (chiếm đến gần 40%), họ Trần, họ Lê, họ Phạm… Chính vì vậy mà những người mang họ hiếm rất được chú ý khi khó có thể tìm ra được những người có cùng họ với mình.

Mới đây trong 1 diễn đàn mới nổi có đến gần 1 triệu người theo dõi đã xuất hiện bài đăng của 1 tài khoản chia sẻ về sự thật rằng anh mang một họ mà từ khi sinh ra tới giờ chưa gặp một người nào có họ trùng với mình.
Theo đó chàng trai này mang họ vô cùng hiếm là họ Khưu, anh chia sẻ hài hước qua 1 bài đăng: “Chưa ai flex(khoe) độ hiếm họ mình thì phải. Thôi giờ bài Post này để flex về độ hiếm của họ mình! Mình trước, 21 năm cuộc đời chưa gặp ai cùng họ với mình mà không phải huyết thống!”.


Bài đăng này nhanh chóng nhận về lượng tương tác khủng và nhiều bình luận. Nhiều người cũng công nhận rằng đây là lần đầu tiên nghe thấy họ ‘Khưu’. Đáng nói, không ít người mang những họ hiếm cũng thả bình luận thể hiện sự đồng cảm và tiện thể tìm những ‘anh em’ cùng họ!
Hàng loạt họ hiếm xuất hiện ở bình luận như: Ca, Quãng, Ma, Ông….

Thậm chí còn có người khoe mình mang một họ là Hỏ và phải nhấn mạnh rằng
Ở Việt Nam, có đến 90% Người Việt mang 14 họ phổ biến như vậy chỉ 10% còn lại là mang loạt họ hiếm. Thậm chí, trong số đó, còn có những họ mà nhiều người còn chưa nghe qua.

Chủ yếu các họ hiếm này đến từ những dân tộc thiểu số, hoặc người gốc Hoa. Một số họ hiếm khác ở Việt Nam phải kể đến như là: hạch, Sơn, Trương,họ Liêng, Bạc, Bế, Bua, Bun, Cà, Cầm, Chẩu, Chiêu, Đèo (hay Điêu), Hoàng, Khằm, Leo, Lỡ, Lềm, Lý, Lò, Lô, La, Lộc, Lự, Lừ…..……

Trong đó, họ Khâu như nhân vật được nhắc trong bài hay họ Khiêu, Khưu là 1 họ có mặt ở Việt Nam, Triều Tiên, họ này ở vị. Tuy là họ hiếm ở Việt Nam, nhưng đây chính là họ phổ biến thứ 65 ở Trung Quốc theo thống kê năm 2006 và đứng vị trí 151 của thế giới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*