Cán bộ kiểm lâm bị bắn tử vong với 14 vết đạn có được công nhận liệt sĩ?

Cơ quan chức năng tại Đắk Lắk xác định nếu cán bộ kiểm lâm vừa bị bắn tử vong với 14 vết đạn hy sinh khi làm nhiệm vụ thì sẽ được công nhận là liệt sĩ.
Ngày 4-12, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk, cho biết ông NKA – Quyền Trạm trưởng trạm kiểm lâm số 2, Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, người đã bị bắn tử vong với 14 vết đạn trên cơ thể sẽ được công nhận liệt sĩ khi xác định ông hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Trạm kiểm lâm nơi ông A công tác. Ảnh: N.G

Theo ông Giang, vụ việc ông A tử vong phải chờ kết luận của Cơ quan CSĐT. Nếu Công an điều tra, kết luận ông A hy sinh khi làm nhiệm vụ thì đủ điều kiện để công nhận là liệt sĩ.

“Sở sẽ chờ hồ sơ từ cơ quan chức năng, đặc biệt là kết luận của cơ quan CSĐT. Nếu các hồ sơ đủ điều kiện, công an kết luận ông A hy sinh khi làm nhiệm vụ, Sở sẽ gửi Bộ LĐ-TB&XH để làm thủ tục công nhận liệt sĩ cho cán bộ kiểm lâm này” – ông Giang nói.

Liên quan vụ việc, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết hiện đơn vị đang tập trung điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, ông A tử vong với 14 vết đạn trên người. Báo cáo trên cũng nhận định ông A bị bắn khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra rừng.

Nơi phát hiện thi thể ông A là điểm nóng mà lực lượng kiểm lâm thường xuyên tuần tra, ngăn chặn các đối tượng xâm nhập vào Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Như PLO đã đưa tin, sáng 2-12, đồng nghiệp thức dậy không thấy ông A ở trạm kiểm lâm. Sau nhiều lần gọi điện không được nên tổ chức đi tìm ông A tại các địa điểm kiểm lâm thường tuần tra, mật phục để bắt lâm tặc.

Đến 15 giờ ngày 2-12, đồng nghiệp phát hiện ông A tử vong trên một rẫy ngô của người dân.

Hiện, vụ việc trên đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp điều tra, làm rõ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*