Bình Dương: Chẩn đoán đau ruột thừa nhưng bác sĩ cắt buồng trứng

Bác sĩ chẩn đoán nữ bệnh nhân bị đau ruột thừa nhưng khi mổ lại cắt luôn buồng trứng của bệnh nhân.
Ngày 15-7, mạng xã hội xôn xao đoạn clip người nhà một nữ bệnh nhân kéo đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, yêu cầu bệnh viện phải giải thích việc tự ý phẫu thuật cắt buồng trứng của bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân bức xúc yêu cầu Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương phải giải thích. Ảnh: Cắt từ clip

Theo nội dung đoạn clip, người nhà của chị Lê Thị T (35 tuổi, ngụ tại TP Dĩ An, Bình Dương), bức xúc yêu cầu giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương phải giải thích sự việc này.

Theo bà Nguyễn Thị Hằng (dì của chị T), khi chị T bị đau bụng đến khám tại một bệnh viện trên địa bàn TP Dĩ An, thì được bác sĩ chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp.

Ngày 11-7, chị T được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để nhập viện, điều trị. Tại đây, qua thăm khám bác sĩ cũng chẩn đoán là chị T viêm ruột thừa cấp và yêu cầu mổ cắt phần ruột thừa bị viêm.

Sau đó, các bác sĩ mổ nội soi cắt ruột thừa. Tuy nhiên, khi mổ bác sĩ không cắt ruột thừa như chẩn đoán mà cắt luôn buồng trứng của chị T.

Bệnh viện đa khoa tỉnh BÌnh Dương nơi xảy ra sự việc. Ảnh: LA

Mặc dù, tự ý cắt buồng trứng của bệnh nhân, nhưng sau khi mổ xong các bác sĩ không thông báo ngay cho chị T và gia đình. Chỉ đến khi chị T cảm thấy còn đau nhiều nên gia đình mới hỏi thì bác sĩ mới nói rằng khi mổ không phát hiện đau ruột thừa mà lại phát hiện viêm buồng trứng nên đã cắt bỏ.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương báo cáo cụ thể sự việc.

Thứ 2 tuần sau (17-7), lãnh đạo Sở Y tế sẽ làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cụ thể về vấn đề này. Sau đó, Sở Y tế sẽ thông tin với báo chí cụ thể.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*