Bị mù sau khi nhuộm tóc, người phụ nữ đau khổ tột cùng

Sau khi dị ứng vì thuốc nhuộm tóc, cô Saffron không thể mở mắt, thị lực cũng không còn, đầu đau đớn dữ dội như muốn nứt ra.

Theo thông tin đăng tải, cô Saffron Veal, 49 tuổi ở Anh, bắt đầu nhuộm tóc từ năm 16 tuổi. Trước đó, cô từng bị dị ứng do sử dụng thuốc nhuộm tóc có chứa amoniac nhưng vì dị ứng nhẹ, cô Saffron không coi trọng lắm, vẫn thi thoảng cố gắng nhuộm nửa đầu.

Mới đây, khi đến ngày họp gia đình, cô Saffron vì muốn xinh đẹp hơn nên tiếp tục nhuộm tóc. Nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì, nào ngờ vài giờ sau, Saffron đột nhiên mất thị lực một bên mắt.

Biết chuyện chẳng lành, cô vội vàng soi gương và phát hiện mặt mình sưng vù lên trông như một con sóc chuột. ‘Tôi không ngờ nó lại tệ đến thế, tôi cảm thấy nóng rát và ngứa ngáy, tôi biết ngay đó là phản ứng dị ứng, mọi chuyện diễn ra rất nhanh’, Saffron nói.

Ảnh minh họa.

Khi đó, gia đình Saffron ngay lập tức gọi đến đường dây nóng cấp cứu, nhân viên y tế khi có mặt tại hiện trường lập tức bôi kem dưỡng tóc lên da đầu của Saffron để làm chậm sự phát triển của mụn nước, sau đó cho cô uống thuốc steroid và thuốc kháng histamine. Thế nhưng, Saffron không thể mở mắt, thị lực cũng không còn, đầu đau đớn dữ dội như muốn nứt ra.

Suốt 2 ngày tiếp theo, Saffron vẫn không thể nhìn thấy gì, đầu vẫn còn sưng tấy và ngứa ngáy, thái dương và vùng da quanh mắt vẫn căng ra. May mắn thay, nhờ được điều trị khẩn cấp, tình trạng của Saffron bớt dần, qua một khoảng thời gian, các vết sưng giảm đi, mắt của cô cũng hé được đôi chút. Tuy nhiên lúc này, cô vẫn cảm thấy như mắt bị bao phủ bởi một làn khói, không nhìn rõ bất cứ vật gì.

Hiện tại, nhờ sự nỗ lực và tích cực điều trị, Saffron hồi phục thị lực, tuy nhiên, da của cô mất đàn hồi đi nhiều. Saffron cũng nhận ra sự chủ quan đã gây hậu quả nghiêm trọng thế nào, cô thề rằng sẽ không bao giờ nhuộm tóc nữa.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*