Bị đánh, người đàn ông thả chó Pitbull cắn hàng xóm trọng thương

Ngày 20/6, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Trương Anh Tâm (SN 1983), Đặng Văn Ngọc ( SN 1986) và Trần Đình Thảo (SN 1976, cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Theo nội dung cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 29/5/2022, Đặng Văn Ngọc cùng với Trương Anh Tâm ngồi nhậu tại nhà của Ngọc. Tại đây, Ngọc có kể cho Tâm nghe về mâu thuẫn đất đai giữa Ngọc và Trần Đinh Thảo, nghe xong thì Tâm qua nhà Thảo gọi Thảo đến nhà Ngọc để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này khoảng 15h30 phút cùng ngày, Thảo qua gặp Ngọc thì Thảo bị Tâm và Ngọc dùng xẻng đánh thương tích.

Sau khi bị đánh, Thảo chạy về nhà thả 2 con chó Pitpull và Begie đang nhốt trong chuồng ra để chạy qua nhà Ngọc đánh trả.

Khi Thảo và 2 con chó chạy qua đến sân nhà Ngọc thì Thảo chỉ tay về phía Ngọc và Tâm ra hiệu cho con chó Pitbull chạy đến vồ lên người Ngọc làm Ngọc ngã xuống sân rồi cắn vào cổ và nhiều vị trí trên người Ngọc gây thương tích, đồng thời Thảo dùng tay đánh nhiều cái vào mặt của Ngọc.

Lúc này, Ngọc kêu Tâm cứu, Tâm lấy cây hai chia (dùng để phóng bắt cá) để đánh đuổi con chó Pitbull khỏi người Ngọc, nhưng Thảo xông đến dùng tay ôm Tâm lại không cho Tâm cứu Ngọc, Thảo nói “để cho cắn chết nó đi”.

Trong lúc Thảo ôm Tâm lại thì Ngọc tiếp tục bị con cho Pitbull cắn nhiều nhát vào đầu, cổ, tay, chân, một lúc sau Ngọc bất tỉnh thì Thảo dắt chó về.

Trong vụ án này, Trương Anh Tâm và Đặng Văn Ngọc đã có hành vi dùng cái xẻng là hung khí nguy hiểm, đánh nhiều cái vào vùng nguy hiểm là vùng mặt, vùng đầu và sau gảy của Trần Đình Thảo gây thương tích với tỷ lệ 14%.

Sau khi bị Trương Anh Tâm và Đặng Văn Ngọc đánh, Thảo đã có hành vi về nhà dẫn 2 con chó Pitpull và Begie chạy qua nhà Đặng Văn Ngọc để đánh trả Tâm và Ngọc, Thảo đã thả và ra hiệu cho con chó Pitbull xông vào cắn ở nhiều vị trí nguy hiểm trên cơ thể của Đặng Văn Ngọc gây thương tích với tỷ lệ 29%.

HĐXX TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Trương Anh Tâm  và Đặng Văn Ngọc cùng mức án 9 năm tù, bị cáo Trần Đình Thảo mức án 10 năm tù về tội “Giết người”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*