Bệnh viện lên tiếng vụ mẹ định đặt thi thể con vào thùng mì tôm đưa về quê

Do không có tiền, người phụ nữ có ý định đặt thi thể con vào thùng mì tôm để mang về quê, một nhà hảo tâm sau đó đã giúp người phụ nữ khó khăn này.
Liên quan đến vụ việc sản phụ ở Bình Dương sau khi sinh con thì bé bị tử vong, do không có tiền nên người mẹ có ý định đặt thi thể con vào thùng mì tôm để mang về quê.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã thông tin cụ thể về trường hợp này. Cụ thể, vào sáng 25/9, chị T.T.T (SN 1987, quê tỉnh Hậu Giang) đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Chị T. sau đó sinh bé trai ở tuần 32, 6 ngày tuổi, cân nặng 1.050g bằng biện pháp mổ bắt con. Bé được chẩn đoán suy hô hấp, non tháng, nhiễm trùng sơ sinh, nhẹ cân…

Khoa Sơ sinh thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã theo dõi, chăm sóc và điều trị cho bé từ ngày 25/9 đến ngày 24/10 bằng nhiều biện pháp. Chi phí điều trị cho bé khoảng hơn 33 triệu đồng. Toàn bộ chi phí đều được Bảo hiểm y tế chi trả.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, mặc dù cố gắng mọi nguồn lực để chăm sóc cũng như điều trị cho bệnh nhi nhưng do tình trạng bệnh quá nặng nên bé đã tử vong vào lúc 17h15 ngày 24/10.

Về nguyên nhân tử vong, bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm trùng huyết, viêm phổi, non tháng, nhẹ cân so với tuổi thai, còn ống động mạch, hở van 2 lá, hở van 3 lá, đa hồng cầu, ối xấu, mẹ bạch cầu máu cao, sinh mổ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương – Ảnh ĐT.

“Sau khi bé tử vong, Khoa Sơ sinh đã liên hệ với người nhà để thông báo. Thi thể bé cũng được vệ sinh sạch sẽ, mặc đầy đủ áo quần và quấn khăn, sau đó bàn giao cho cha mẹ đúng quy trình, trân trọng em bé”, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế, phía người nhà bệnh nhi cũng có biết đã có người hỗ trợ xe đưa bé về quê an táng, gia đình cũng nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ các nhà hảo tâm, người nhà của các bệnh nhân khác có mặt tại viện thời điểm đó.

Trước đó, trên mạng xã hội, xuất hiện thông tin việc chị T., đang sử dụng bọc xốp để quấn đứa con mới sinh cách đây một tháng, đứng trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Lý do là chị không còn khả năng thuê xe cá nhân về quê Hậu Giang để an táng. Đành nguỵ trang đứa con vào một túi đồ đón xe khách về quê. Sự việc sau đó được lan truyền rộng rãi và có nhà hảo tâm đã giúp đỡ chị T. chuẩn bị cỗ quan và xe đưa mẹ con về quê.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*