Bé gái bị khỉ hoang bắt cóc và bỏ lại trên cây mọc ở vách đá

Lần theo dấu vết của bầy khỉ hoang, đội cứu hộ đã tìm thấy bé gái đang nằm vắt vẻo trên cây mọc ở vách đá cheo leo thuộc tỉnh Quý Châu, một tỉnh miền núi ở Trung Quốc.
Trong những ngày qua, dư luận Trung Quốc xôn xao trước vụ việc một bé gái 3 tuổi ở ngôi làng hẻo lánh thuộc thành phố Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu, bị đàn khỉ hoang bắt cóc và bỏ lại trên cây mọc ở vách núi.

Theo lời kể của người thân, bé gái cùng bố mẹ đi làm ruộng, sau đó vô tình đi lạc. Tìm mãi không thấy con, bố mẹ bé gái vội chạy tới đồn cảnh sát địa phương để trình báo.

Ngay lập tức, cảnh sát cùng đội cứu hộ tới hiện trường để kiểm tra. Anh Lưu, bố em bé, cho biết, khoảng 9 giờ sáng, cả gia đình vẫn đang làm ruộng trên phần đất được giao khoán. Nhưng nửa tiếng sau, bé gái 3 tuổi đã biến mất mà không để lại dấu vết gì.


Cô bé được tìm thấy khi đang ngồi vắt vẻo trên cây mọc ở vách núi (Ảnh: News).
Tại hiện trường, cảnh sát và nhóm cứu hộ tìm thấy dấu vết của đàn khỉ hoang trong vùng. Đội điều tra nghi ngờ cô bé đã bị bầy khỉ hoang mang đi.

Suốt nhiều giờ đồng hồ, các cảnh sát vào rừng, băng qua núi để tìm kiếm dấu vết. Sau cùng, một cảnh sát đã leo lên ngọn núi và nhìn thấy một em bé đang ngồi vắt vẻo trên cây mọc ở vách núi.

“Đã tìm thấy em bé. Có vẻ cô bé vẫn trong tình trạng tốt”, một thành viên trong đội cứu hộ hét lớn.

Sau đó, lực lượng cảnh sát đã hộ tống đưa nạn nhân xuống núi an toàn. Nhân viên y tế của trung tâm cứu hộ cũng có mặt. Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy, trên người em bé có nhiều vết trầy xước giống như vết móng tay của khỉ nhưng may mắn không nguy hiểm tới tính mạng. Sau đó, nạn nhân được xe cứu thương chở tới bệnh viện nhân dân quận Thủy Thành để điều trị.


Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe và tinh thần ổn định (Ảnh: News).
Tại một số địa phương miền núi ở Trung Quốc đôi khi vẫn xảy ra trường hợp khỉ hoang tấn công con người. Trước đó vào tháng 4/2022, một bé gái 3 tuổi ở thôn Vệ Tinh, Trùng Khánh, suýt bị một con khỉ kéo đi khi cô bé đang chơi trước cửa nhà.

Trung Quốc: Bé gái bị khỉ bắt cóc và bỏ lại trên cây mọc ở vách đá cao 30m (Video: Nguồn Ifeng News).

Nhưng rất may một người hàng xóm ở gần đó nhìn thấy đã hét lớn và đuổi theo con khỉ. Thấy vậy, khỉ hoang vội bỏ lại cô bé để chạy thoát. Dù được giải cứu kịp thời nhưng gương mặt của nạn nhân cũng bị trầy xước vì các vết cào của con khỉ.

“Rất may con tôi được hàng xóm tốt bụng cứu giúp. Nếu không hậu quả rất khôn lường”, người nhà nạn nhân cho biết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*