Bắt tạm giam cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi”

Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi”.
Ngày 4/8, lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trương Thị Hương (SN 1986, ở phường Hiến Thành, thi xã Kinh Môn) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trương Thị Hương từng bị công an thị xã Kinh Môn xử phạt

Trương Thị Hương bị người dân tố cáo đến cơ quan công an về việc nhận 180 triệu đồng để cúng bán nhà, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Theo tài liệu điều tra, ngày 6/12/2022, anh Trần Thế Xuân cùng bà Vũ Thị Hằng (SN 1967 – mẹ anh Xuân) đến nhà Hương ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để xem bói, xem phong thủy và tìm hiểu về những khó khăn trong cuộc sống mà gia đình đang gặp.

Tại đây, Hương nói căn nhà anh Xuân đang ở bị yểm bùa, trước cửa có ma quỷ quấy phá… gây vận hạn của gia đình. Hương nói muốn giải quyết thì cần phải làm lễ giải tiến hình (tức phải có hình nhân thế mạng) di cung hoán số cho cả nhà và làm lễ để phù hợp hướng nhà và cúng bái bát hương.

Hương gợi ý với anh Xuân giá làm lễ di cung hoán số, cầu bán được nhà, cầu bình an là 270 triệu đồng. Khi anh Xuân trình bày hoàn cảnh gia đình không lo được số tiền 270 triệu đồng thì Hương giảm giá xuống còn 180 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hương còn hứa hẹn với anh Xuân, sau khi làm lễ xong, khoảng ngày 28/12/2022 gia đình sẽ bán được nhà.

Hương nhận tiền xong liền hẹn anh Xuân chiều 9/12/2022 đến nhà Hương để cùng đi Lạng Sơn cúng lễ. Sau khi cúng về, anh Xuân chờ đến 28/12/2022 nhưng không bán được nhà. Nghĩ đã bị cô đồng lừa, anh Xuân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Trương Thị Hương lên cơ quan công an.

Trước đó, ngày 9/2, Công an thị xã Kinh Môn đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trương Thị Hương về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc” với mức phạt 7,5 triệu đồng. Hương là cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi” xem bói toán, có biểu hiện mê tín dị đoan gây sốt trên mạng xã hội.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*