Bắt được một trong những nghi phạm cầm đầu vụ tấn công 2 trụ sở xã ở Đắk Lắk

Sau 5 ngày quyết liệt truy quét, công an đã bắt được một trong những nghi phạm cầm đầu nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk làm 4 cán bộ công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng.

Ngày 15-6, sau 5 ngày truy quét quyết liệt, lực lượng công an đã bắt được nghi phạm cầm đầu nhóm tấn công 2 trụ sở UBND xã ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Kết quả điều tra ban đầu xác định nghi phạm Y Thô Ayun (tên thường gọi là Ama Kzruh, 35 tuổi), thường trú tại buôn Ayun, xã Cư Pơng, huyện Krông Buk, Đắk Lắk, là một trong những người cầm đầu nhóm tấn công 2 trụ sở UBND xã làm 4 cán bộ công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng.

Theo thông tin được phát trên bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam tối 15-6, tại cơ quan công an, nghi phạm Y Thô Ayun khai đã đi tuyên truyền, kích động một số người dân ở các buôn làng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia vụ gây mất an ninh trật tự, dùng súng tấn công 2 trụ sở UBND xã thuộc huyện Cư Kuin.

Nghi phạm này khai chỉ chọn những người dân tin tưởng để tuyên truyền, lôi kéo, còn những người “không được tin tưởng thì không tuyên truyền”.

Bản tin thời sự của VTV cũng cho biết đến nay các nghi phạm bị bắt giữ đều thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình vì tham gia vào vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk.

Cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm, Công an tỉnh Đắk Lắk, lực lượng đặc nhiệm Quân khu 5 phối hợp triển khai phương án vây bắt các đối tượng tham gia vụ tấn công – Ảnh: TTXVN

Đến nay, trước sự truy quét quyết liệt của lực lượng chức năng, cùng với công tác tuần tra kiểm soát, tình hình an ninh trật tự tại tỉnh Đắk Lắk đã trở lại bình thường, cuộc sống người dân dần ổn định.

Theo Bộ Công an, rạng sáng 11-6, một nhóm người đi xe máy mang theo súng và các hung khí nguy hiểm tấn công, đập phá trụ sở UBND xã, phòng làm việc của công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Hậu quả làm 4 công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân bị thiệt mạng. Nhóm người này cũng tấn công làm 2 cán bộ công an bị trọng thương.

Cảnh sát cơ động tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng các lực lượng quyết tâm bắt các nghi phạm vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk – Ảnh: TÂM AN

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ triển khai truy bắt nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã.

Trong ngày đầu tiên truy tìm nhóm nghi phạm, lực lượng chức năng bắt giữ 16 người. Những ngày vừa qua, lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm, Công an tỉnh Đắk Lắk, lực lượng đặc nhiệm Quân khu 5 được huy động phối hợp chặt chẽ thực hiện các phương án truy bắt nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã.

Nơi xảy ra vụ việc có địa hình khó khăn, hiểm trở nhưng việc tìm kiếm, truy bắt các đối tượng được thực hiện kỹ càng, quyết liệt. Nhiều xe chuyên dụng và chó nghiệp vụ được lực lượng chức năng sử dụng để thực hiện truy bắt.

Bộ Công an khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, thù địch và chủ động bảo đảm an toàn trong thời gian lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt các nghi phạm lẩn trốn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*