Bắt 26 đối tượng, thu súng trường trong vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk

Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã bắt giữ 26 đối tượng và thu một số vũ khí quân dụng liên quan đến vụ nổ súng tấn công 2 trụ sở công an cấp xã trên địa bàn này, khiến nhiều cán bộ, người dân tử vong và bị thương.

Trao đổi với Thanh Niên, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an, cho biết, đến 11 giờ 30 ngày 12.6, lực lượng chức năng đã bắt giữ tổng số 26 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tấn công 2 trụ sở xã tại H.Cư Kuin (Đắk Lắk).

Quá trình bắt giữ các nghi phạm, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vũ khí, trong đó có một số vũ khí quân dụng như súng trường CKC.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang khép chặt vòng vây để truy bắt triệt để nhóm đối tượng.

Trước đó, trung tướng Xô cho hay, sáng sớm 11.6, một nhóm người chưa rõ lai lịch dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur (H.Cư Kuin, Đắk Lắk) làm một số cán bộ công an xã, cán bộ xã và người dân tử vong, bị thương.

Nhận báo cáo, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ liên quan tổ chức vây bắt nhóm nghi phạm. Đến 16 giờ 30 ngày 11.6, lực lượng chức năng đã bắt được 16 nghi phạm, giải cứu được 2 công dân bị nhóm này bắt làm con tin.

Chiều 11.6, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm cho 4 cán bộ công an hy sinh trong vụ việc, cụ thể truy thăng từ đại úy lên thiếu tá đối với ông Hoàng Trung (42 tuổi, quê H.Nghi Lộc, Nghệ An), từ thượng úy lên đại úy đối với anh Nguyễn Đăng Nhân (29 tuổi, quê tại H.Yên Thành, Nghệ An), từ đại úy lên thiếu tá đối với anh Trần Quốc Thắng (34 tuổi, quê tại H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) và từ thượng úy lên đại úy đối với anh Hà Tuấn Anh (32 tuổi, quê tại H.Triệu Sơn, Thanh Hóa). Trong đó ông Trung và anh Nhân là 2 cán bộ của Công an xã Ea Ktur, còn anh Thắng và Anh là 2 cán bộ Công an xã Ea Tiêu.

Đồng thời, đại tướng Tô Lâm cũng ký quyết định hỗ trợ mỗi gia đình chiến sĩ hy sinh 100 triệu đồng. Hai cán bộ công an bị thương được hỗ trợ mỗi người 50 triệu đồng, gồm đại úy Lê Kiên Cường (35 tuổi), cán bộ Công an xã Ea Ktur và thượng úy Đàm Đình Bốp (30 tuổi), Phó trưởng Công an xã Ea Ktur.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*