Bán suất bún ’35 nghìn chỉ có 2 miếng chả’ nhà hàng ở Sầm Sơn bị nhắc nhở

Sau khi có phản ánh, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 – Cục QLTT Thanh Hóa đã kiểm tra nhà hàng bán suất bún ‘35 nghìn chỉ có 2 miếng chả’ và nhắc nhở cơ sở kinh doanh về lỗi niêm yết giá không đúng quy định.

Theo Đội QLTT số 2, sau khi nhận được thông tin từ đường dây nóng du khách phản ánh ăn suất bún giá 35.000 đồng ở Sầm Sơn chỉ có 2 miếng chả, cơ quan chức năng đã trực tiếp làm việc với chủ nhà hàng.

Qua kiểm tra, các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh của nhà hàng đều có đầy đủ, có niêm yết giá theo quy định, nhà hàng không bán quá giá niêm yết. Đội trưởng Đội QLTT số 2 cho biết, khi làm việc, chủ nhà hàng đã thông tin cho du khách biết suất bún chả có giá niêm yết là 35.000 đồng, bao gồm cả bún, chả, dưa món, rau sống, nước chấm và cả nước vối cho khách uống. Tuy nhiên, khi khách chụp lên chỉ đưa hình bún và chả.

Sau đó, Đội QLTT số 2 đã nhắc nhở nhà hàng lỗi ‘niêm yết giá sai quy định’ và yêu cầu chấn chỉnh lại thông tin cho chuẩn xác. “Chủ nhà hàng ghi 35K là không đúng quy định, phải ghi rõ là 35.000 đồng để tránh hiểu nhầm. Sau khi có quyết định xử phạt, biện pháp khắc phục là nhà hàng phải sửa lại bảng niêm yết theo quy định”, Đội QLTT số 2 thông tin.

Cũng liên quan tới việc trên, ông C.V.Đ., chủ nhà hàng Đ.P., đường Lê Thánh Tông, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn cho biết, thực sự anh rất ngỡ ngàng khi khách đưa lên mạng xã hội với nội dung không đúng thực tế như vậy, làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của nhà hàng.

Theo lý giải của ông Đ., mức giá 35.000 đồng cho suất bún với 2 miếng chả như thế là mức giá chung trên thị trường ăn uống ở TP Sầm Sơn. Mức giá này cũng đã được niêm yết công khai, khách hàng cũng biết rõ về việc này.

Tuy nhiên, người khách chỉ chụp đĩa bún có 2 cái chả và bát nước mắm không có dưa món, rau sống, các loại gia vị… dẫn đến nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong thời gian qua, chính quyền và cơ quan chức năng tại Thanh Hóa đã và đang nỗ lực chấn chỉnh các hoạt động dịch vụ ăn uống cũng như dịch vụ du lịch.

Tại buổi họp báo thông tin về các hoạt động du lịch Sầm Sơn được tổ chức ngày 12/4/2023, ông Lương Tất Thắng – Bí thư Thành ủy Sầm Sơn khẳng định, năm 2023 TP Sầm Sơn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phục vụ của những người làm dịch vụ, đặc biệt đối với những ngư dân địa phương mùa hè mới làm du lịch.

Ông Thắng cũng cho biết, ‘Để giải quyết triệt để hành vi ‘chặt chém’, chèo kéo du khách, thành phố sẽ cương quyết xử lý nghiêm các hành động vi phạm quy định, chẳng hạn năm 2022, có quán bán quả dừa ‘chặt chém’ gấp đôi lên 40 nghìn đồng đã bị phạt tới 12 triệu đồng’.

Ngoài ra, lãnh đạo TP Sầm Sơn cho biết, vấn đề hoạt động xe điện trên địa bàn cũng đã và đang gây không ít bức xúc cho người dân và du khách. Trên địa bàn hiện có 474 xe điện đang hoạt động. Tuy nhiên, “trong số này có đến 70% gây mất hình ảnh đẹp của Sầm Sơn. Đó là tình trạng gạ đưa du khách đi ăn, khách mà không ăn là bỏ khách dọc đường; gạ khách đi mua nước mắm, cá khô rồi cắt cầu ăn hoa hồng với nhà hàng; đậu đỗ tràn lan, chạy bát nháo gây mất hình ảnh.

Để đấu tranh với tình trạng này, ông Lương Tất Thắng cho hay, sẽ cương quyết xử lý. Thành phố cũng sẽ lập một bộ phận chuyên tiếp nhận thông tin và xử lý các hành vi vi phạm này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*