Ba cô gái trẻ bị bán cho quán karaoke với giá 20 triệu đồng

Ngày 2-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vi Hồng Luân (SN 2003, trú tại xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “Mua bán người”.

Bắt giữ đối tượng mua bán người

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, Công an huyện Văn Lâm phát hiện vụ mua bán nhân viên làm việc tại quán karaoke. Ngay sau khi nhận được báo cáo vụ việc, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy tập trung xác minh, điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm đã xác định Vi Hồng Luân và Lường Văn D.(SN 2007, trú tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) được thuê để quản lý nhân viên nữ phục vụ rót bia, bấm bài hát cho một số quán Karaoke.

Luân và D thường lên mạng xã hội facebook để đăng bài tuyển nhân viên. Vào khoảng đầu tháng 7-2023, thấy bài đăng tuyển nhân viên, chị Lê Thị Y. (SN 2005, trú tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đã liên hệ với D trao đổi và đồng ý đi làm.

Chị Y. rủ thêm chị Ven Thị G., (SN 2006) và Ven Thị M. (SN 2008) là hai chị em ruột trú tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đi làm cùng. Chiều 16-7, D đón 3 cô gái trẻ về phòng trọ thuộc khu A tập thể Địa chất, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Tối cùng ngày, khi D đi vắng, Luân đã thông báo với 3 cô gái về việc không làm ở đây mà sẽ đi làm ở chỗ khác và cả ba đều không đồng ý. Lúc này, đối tượng đã cất hết điện thoại của 3 người, không cho liên lạc ra ngoài.

Luân đăng bài lên facebook là có ba nhân viên nợ chủ số tiền 20 triệu, ai có nhu cầu tuyển nhân viên thì liên hệ với số điện thoại của Luân. Sau khi có người hỏi về 3 nhân viên nữ, Luân đã giao dịch, bán 3 cô gái cho một chủ quán karaoke ở tỉnh Vĩnh Phúc với số tiền 20 triệu đồng và Luân bắt các cô gái nói dối là đang nợ Luân 20 triệu đồng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm đang củng cố hồ sơ để xử lý Luân theo quy định của pháp luật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*