Xem bạn bẻ “đồ long đao”, bé trai bị đập gãy xương mũi

Bé trai 10 tuổi gãy xương mũi sau khi bị “đồ long đao” đập vào mặt trong lúc xem các bạn thực hiện thử thách bẻ “đồ long đao” giống trên mạng xã hội
Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E (TP Hà Nội) vừa cấp cứu và xử trí cho một bé trai (10 tuổi, ở TP Hà Nội) bị “đồ long đao” đập vào mặt gây tổn thương nghiêm trọng vùng mũi.

Bác sĩ Lê Thị Nga, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, cho biết bé trai nhập viện trong tình trạng mặt sưng nề, bầm tím nhiều vùng mũi, biến dạng lõm vùng mũi phải. Kết quả chụp CT hàm mặt xác định có tổn thương gãy xương chính mũi phải. Bệnh nhi phải phẫu thuật nắn chỉnh mũi.

Bé trai bị tai nạn khi đứng xem các bạn thực hiện thử thách bẻ “đồ long đao” giống trên mạng xã hội

Theo người nhà bệnh nhân, cháu bé gặp tai nạn khi xem các bạn ở trường thực hiện thử thách bẻ “đồ long đao” giống như clip trên mạng xã hội. Đồ long đao này có trọng lượng 30 kg do một bạn học mang đến lớp.

Hầu hết các bạn nhỏ đều bỏ cuộc vì “đồ long đao” này có sức bẻ nặng 30 kg. Đến lượt một bạn khác chơi, cháu bé đứng cạnh thì bị văng vào mặt.

Cháu bé cho biết có biết đến “đồ long đao” khi xem các clip trên mạng xã hội với trò chơi thách đố ai có thể bẻ được đồ long đao 100 kg… Sản phẩm “đồ chơi” được bán phổ biến với giá rất rẻ, từ 50.000 đồng đến 75.000 đồng/sản phẩm, tùy vào chất lượng và cân nặng của “đồ long đao”.

“Đồ long đao” là một dụng cụ tập thể thao. Ảnh: Internet

Theo bác sĩ Lê Thị Nga, “đồ long đao” được biết đến là dụng cụ hỗ trợ tập cho người tập gym tăng cơ tay. Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội lan truyền những đoạn clip thách đấu nhau nên nhiều người, đặc biệt là trẻ em, mua về chơi mà họ không biết rằng khi sử dụng các các dụng cụ tập bổ trợ này cần có sự lựa chọn phù hợp với thể trạng, cân nặng, chiều cao của từng người và phải có người hướng dẫn.

Người sử dụng đồ long đao quá cân so với thể trạng có thể gặp một số tai nạn sinh hoạt nguy hiểm. Nhẹ có thể gây tai nạn cho chính người chơi như rách cơ tay (khi gồng quá lực), gây vỡ mũi, gãy răng…

Nặng hơn, đồ long đao có thể đập vào mắt gây tổn thương nhãn cầu, thậm chí vỡ con ngươi; đập vào vùng trán có thể gây chấn thương sọ não, máu tụ. Chưa kể “đồ long đao” cũng có thể gây nguy hiểm cho người khác…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*